vị trí của bạn Home pusatbet88

Muangthong United chưa chịu thua vụ kiện Văn Lâm, chuyển hướng đối phó

Tối 18/10, Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm, cho biết FIFA phủ quyết đơn kiện của Muangtho

Tối 18/10, Andrey Grushin, người đại diện của Văn Lâm, cho biết FIFA phủ quyết đơn kiện của Muangthong United về việc yêu cầu phía Văn Lâm bồi thường hợp đồng và xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, phía Muangthong United khẳng định họ vẫn chưa thua trong vụ kiện liên quan đến hợp đồng với Văn Lâm và vụ chuyển nhượng sang Cerezo Osaka.

Phán quyết của FIFA về vụ việc gồm 3 điều.

Thứ nhất, yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại từ Văn Lâm với Muangthong United bị bác bỏ.

Thứ hai, yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại từ Muangthong United với Văn Lâm bị bác bỏ.

Thứ ba, quyết định này được đưa ra và không bên nào phải trả phí.

Như vậy, Muangthong chắc chắn không còn theo đuổi việc kiện phía Văn Lâm và người đại diện. Tuy nhiên, ông Christoph Lalur, luật sư người Pháp của Muangthong United, cho biết sẽ chuyển hướng đối phó, kiện phía Cerezo Osaka và đòi tiền bồi thường từ CLB Nhật Bản.

Muangthong muốn kiện lên FIFA với lập luận cho rằng ở điều 1 trong thư của FIFA, yêu cầu bồi thường từ phía Văn Lâm bị bác bỏ, đồng nghĩa Văn Lâm không hoàn toàn vô can. Vụ chuyển nhượng giữa Văn Lâm và Cerezo Osaka được coi là chưa hoàn chỉnh.

Năm 2020, dịch Covid-19 hoành hành khiến Muangthong United khó khăn về tài chính. CLB đã cắt giảm lương của các cầu thủ trong đó có Văn Lâm. Theo FIFA, do ảnh hưởng của dịch, các CLB được phép cắt giảm lương cầu thủ không quá 50% nhưng phải thoả thuận và nhận được sự đồng ý từ phía cầu thủ.

Theo người đại diện Andrey Grushin, Muangthong United đã nợ lương, tự ý cắt giảm lương hơn 2 tháng đối với Văn Lâm. Phía thủ môn sinh năm 1993 chưa từng thoả thuận với CLB về vấn đề này. Sau đó, phía Văn Lâm đã đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tuy nhiên, phía Muangthong United tố Văn Lâm cùng người đại diện cố tình vi phạm hợp đồng. Muangthong United đâm đơn kiện lên FIFA, yêu cầu phía Văn Lâm bồi thường hợp đồng và nhận lỗi.

Phía Văn Lâm khẳng định làm đúng luật FIFA và trở thành cầu thủ tự do. Cùng thời điểm đó, Cerezo Osaka quan tâm tới Văn Lâm và đề xuất ký hợp đồng. Phía Văn Lâm được FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời, chủ động đàm phán vào cuối tháng 1/2021.

Sau khi FIFA công bố phán quyết, Văn Lâm đã đăng story Instagram và gửi lời cảm ơn người đại diện Andrey Grushin với nội dung: “Thay cho ngàn lời muốn nói. Cảm ơn!”.

Andrey Grushin là một cựu cầu thủ người Nga, sau chuyển hướng sang làm người đại diện. Ông có tác động mạnh mẽ trong việc đưa Văn Lâm sang Thái Lan và Nhật Bản thi đấu.

Hiện tại, Văn Lâm đang điều trị chấn thương trật khớp vai trái ở Nhật Bản. Anh dự kiến nghỉ hết năm 2021.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của online dlu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.manualidadesyscrapbook.com/937/muangthong-united-chua-chiu-thua-vu-kien-van-lam-chuyen-huong-doi-pho/