vị trí của bạn Home gogelbet

Điều lệ mới ở giải hạng Nhì quốc gia 2022

Sáng nay (30.3), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022 đã diễn ra tại trụ

Sáng nay (30.3), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022 đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Một trong những điểm mới về điều lệ thi đấu giải năm nay chính là việc các câu lạc bộ có thể bị xử thua nếu không đáp ứng đủ lượng cầu thủ tối thiểu để đăng ký cho trận đấu.

Theo mục 13.2 trong Luật thi đấu và quy định khác có nêu rõ: “Số lượng cầu thủ tối thiểu để đăng ký cho trận đấu là 13 cầu thủ (trong đó có 01 thủ môn).

Trường hợp đội không đảm bảo đủ số lượng cầu thủ tối thiểu (vì bất cứ lý do gì) để đăng ký cho trận đấu thì đội sẽ bị xử thua (0-3) trận đấu đó. Trường hợp 2 đội tham gia trận đấu đều không đủ số lượng cầu thủ tối thiểu là 13 cầu thủ (trong đó có 1 thủ môn) thì 2 đội sẽ cùng bị xử thua (0-3) trận đấu đó.

Tuy nhiên, các trường hợp liên quan đến các đội tham dự trận đấu có tính chất quyết định đến suất tham dự Vòng chung kết, xuống hạng, lên hạng… sẽ do ban tổ chức xem xét và quyết định”.

Theo đại diện VFF, đây là điểm rất mới chưa từng xuất hiện trong điều lệ giải hạng Nhì mà các đội cần lưu ý. Điều này nhằm đảm bảo giải đấu diễn ra liên tục, không bị ảnh hưởng từ nhân sự các đội. Các câu lạc bộ tham gia giải hạng Nhì phải có trách nhiệm chuẩn bị nhân sự chu đáo để đáp ứng yêu cầu giải.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF khẳng định: “Trong những năm gần đây, giải hạng Nhì được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chú trọng nâng cấp về chất lượng cũng như công tác tổ chức nhằm giúp các đội bóng có sự tiếp cận chủ động với những yêu cầu, những tiêu chuẩn của hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia khi được quyền thăng hạng thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia mùa giải kế tiếp”.

Lượt đi vòng loại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 18.4 đến 9.5 và lượt về diễn ra từ ngày 13.5 đến 3.6 với sự tham dự của 14 đội và chia thành 2 bảng theo khu vực địa lý.

Bảng A gồm Hải Nam, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Kon Tum, Lâm Đồng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B gồm Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Định, Tiền Giang, Trẻ TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long.

Tại vòng loại, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 2 đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng chung kết. Một đội có số điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Năm nay, do đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên để đảm bảo tốt công tác tổ chức, tất cả các trận đấu thuộc giai đoạn vòng loại sẽ diễn ra tại địa điểm tập trung do VFF trực tiếp tổ chức, thay vì thi đấu sân nhà – sân khách như các mùa giải trước. Bảng A dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực Hà Nội và bảng B dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực Đông Nam Bộ.

Một số trận đấu tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2022 sẽ được lựa chọn tường thuật trực tiếp trên nền tảng truyền hình truyền thống và livestream trực tiếp trên kênh Youtube, trang Fanpage của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của online dlu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.manualidadesyscrapbook.com/827/dieu-le-moi-o-giai-hang-nhi-quoc-gia-2022/