vị trí của bạn Home hapybet88

Lý do thật sự đằng sau việc Zidane trở lại Real Madrid

Zinedine Zidane đã trở lại. Một kịch bản điên rồ nhất cuối cùng đã xảy ra. Không phải Mourinho, cũng

Zinedine Zidane đã trở lại. Một kịch bản điên rồ nhất cuối cùng đã xảy ra. Không phải Mourinho, cũng chẳng phải Allegri, người thích hợp nhất để ngồi vào chiếc ghế nóng ở Bernabeu chính là Zizou.

Đã có nhiều phỏng đoán cho rằng không dễ gì HLV người Pháp sẽ đồng ý trở lại dẫn dắt Real. Thực tế không riêng Zidane, nhiều HLV cũng chẳng dại gì “dây” vào Los Blancos lúc này. Sau chức vô địch Champions League lần thứ ba liên tiếp, Real chẳng khác gì một đống đổ nát với dàn công thần già cỗi và quan trọng nhất là ngòi nổ thượng thăng Ronaldo đã rời đội bóng.

Bản thân Zidane hiểu rõ điều này hơn ai hết. Nhưng lý do gì khiến cựu danh thủ của bóng đá Pháp đồng ý trở lại dẫn dắt Real Madrid trong thời điểm này?

Tháng 6 năm ngoái, Zidane ra đi, khép lại 1 chương vàng son trong kỷ nguyên thống trị của Real Madrid. Cách ông chia tay đội bóng khiến hình ảnh của vị chiến lược gia này trở nên đẹp gấp bội phần trong lòng người hâm mộ. Zidane biết đâu là điểm dừng, ông ra đi như một người hùng thay vì ở lại để (hoàn toàn có thể) trở thành một tội đồ. Và giờ, Zidane lại xuất hiện như một anh hùng cứu thế, đem lại hy vọng cho Real Madrid.

Lý do thật sự đằng sau việc Zidane trở lại Real Madrid - Ảnh 1.

Không phải ngẫu nhiên Zidane đồng ý quay lại dẫn dắt Real Madrid.

Điều đầu tiên phải kể đến trong cuộc tái ngộ lần này là mối quan hệ giữa chủ tịch Perez và Zizou. Từ trước đến nay, ông chủ của Real Madrid luôn dành sự tôn trọng cho Zidane – một biểu tượng sống ở sân Bernabeu. Khi HLV người Pháp lên nắm quyền thay Benitez và tạo nên lịch sử cùng 3 chức vô địch Champions League, mối quan hệ giữa họ còn khăng khít hơn nữa.

Khi tính đến chuyện sa thải Solari, theo Goal, không phải Mourinho hay Allegri, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu Perez là Zidane.

Nhưng tình cảm hoàn toàn vô nghĩa trong thế giới bóng đá khốc liệt ngày nay. Câu chuyện giữa Zidane và Real Madrid ở lần tái ngộ này cũng vậy. Tình cảm dành cho nhau có thể là một yếu tố nhưng nó không phải thứ thúc đẩy Zidane trở về Bernabeu.

Theo Goal, điều quan trọng nhất thuyết phục Zizou chính là quyền lực. Lần tái ngộ này, ông sẽ được chủ tịch Perez trao toàn quyền quyết định nhân sự ở Real Madrid. Điều này đồng nghĩa với việc ai đi, ai ở mọi sự đều phụ thuộc vào vị chiến lược gia người Pháp.

Đây thực sự là bước đi cực kỳ táo bạo của Perez. Trong một thời đại mà bóng đá gắn chặt với nhiều lợi ích kinh tế, các HLV hầu như không có quyền kiểm soát mọi hoạt động chuyển nhượng của đội bóng. Chỉ duy nhất một ngoại lệ là Sir Alex Ferguson thời còn ở Manchester United và lúc này là Zinedine Zidane.

Trong buổi phỏng vấn, huyền thoại của bóng đá Pháp nhấn mạnh: “Đội bóng cần sự thay đổi để tiếp tục duy trì mạch chiến thắng”. Đó có thể hiểu như ám ý chỉ ngầm dành cho thứ quyền lực ông được trao cho trong lần tái ngộ này.

Suy cho cùng, đây cũng là điều cần thiết để rút ngắn chu kỳ chuyển giao ở Real Madrid. Đội hình hiện tại của họ lúc này đa phần là những người đã từng vô địch Champions League 3 lần cùng Real Madrid. Tuy nhiên, quá nhiều người đã có dấu hiệu chững lại do vấn đề tuổi tác như Modric hay Benzema. Một cuộc thay máu đội hình để trở lại cuộc đua danh hiệu là điều cần thiết ở kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Việc của Zizou không phải là nâng cấp mà là cải tổ.Để làm được điều này, ông cần những con người hợp phong cách của mình. Đó là lý do vì sao chủ tịch Perez đã đồng ý trao toàn quyền quyết định chuyển nhượng ở Real cho vị chiến lược gia người Pháp.

Lý do thật sự đằng sau việc Zidane trở lại Real Madrid - Ảnh 2.

Zidane được trao quyền lực tuyệt đối trong lần trở lại Real.

Bên cạnh đó, nguồn tin độc quyền từ Goal cũng cam đoan mức lương Zidane hưởng ở Real Madrid trong lần tái ngộ này sẽ cao hơn tất cả mọi HLV trên thế giới. Với bản CV và thương hiệu của mình, đây là điều hoàn toàn xứng đáng với vị thuyền trưởng 46 tuổi.

Trong một mùa giải có quá nhiều điều tồi tệ xảy ra, việc thuyết phục được Zidane trở lại chắc chắn là tin vui nhất mà Real Madrid có được. Zizou từng rất thành công trong nhiệm kỳ đầu tiên ở Madrid. Liệu với những đặc quyền ông có trong tay ở lần tái ngộ này, Zidane còn có thể làm tốt hơn nữa không?

Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao. Một chương truyện mới giữa Zidane và Real Madrid thật sự đáng để người ta chờ đợi…

HLV Zidane chính thức trở lại dẫn dắt Real Madrid

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của online dlu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.manualidadesyscrapbook.com/752/ly-do-that-su-dang-sau-viec-zidane-tro-lai-real-madrid/