vị trí của bạn Home 1 klikbet

U.23 Việt Nam làm gì để vượt qua vòng bảng một cách thuyết phục?

Nhìn ra hạn chế Sự thất vọng của HLV Park Hang-seo và U.23 Việt Nam là điều có thể nhận ra khá rõ. S

Nhìn ra hạn chế

Sự thất vọng của HLV Park Hang-seo và U.23 Việt Nam là điều có thể nhận ra khá rõ. Sau trận thắng nức lòng trước U.23 Indonesia, có thêm 3 điểm trước U.23 Philippines sẽ giúp chúng ta tiến một bước dài trong mục tiêu đoạt vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31. Với lịch thi đấu “trước nặng, sau nhẹ” thì 6 điểm trước 2 đối thủ chủ chốt sẽ giúp U.23 Việt Nam rất rộng đường tính toán trước 2 đội bóng có khoảng cách chuyên môn còn lại là Timor Leste và Myanmar. Chắc vốn điểm trong tay, ông Park sẽ có thể mạnh tay hơn trong việc xoay vòng cầu thủ, để giữ sức các trụ cột và phong phú hơn những phương án dự phòng.

U.23 Việt Nam làm gì để vượt qua vòng bảng một cách thuyết phục? - ảnh 1

Lê Văn Đô (7) cần tiết chế cảm xúc để tiếp tục chơi hay

Độc Lập

Thế nhưng, để Philippines cầm chân đã lộ ra hạn chế của U.23 Việt Nam trước những đối thủ có lối phòng ngự số đông, kỷ luật và thể lực thể hình tốt. Điều này khiến người ta gợi nhớ đến nỗi lo sợ mơ hồ về những kỷ niệm không vui tại AFF Cup 2020, sau trận hòa Indonesia 0-0 và mất ngôi đầu bảng. Ông Park đưa ra góc nhìn của mình: “Kết quả hòa không thể làm tôi hài lòng. U.23 Philippines sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc khiến cầu thủ U.23 Việt Nam bối rối. Đó là điều mà chúng tôi cần phải tính toán và cải thiện lại để giữ được sức mạnh cần thiết. Tôi sẽ họp bàn cùng ban huấn luyện để đưa ra đối sách khoan phá hàng phòng ngự số đông như thế. Tôi cho rằng đây cũng là cơ hội để đội có những điều chỉnh, đưa ra chiến thuật đa dạng hơn cho tương lai. Bóng đá là môn thể thao nhiều biến số, không thể lường hết được. Tôi cần phải có phương án để đội bóng có thể ghi bàn trước các đội thủ dày, muốn hạn chế khả năng của Việt Nam ở những trận sắp tới”. Ngày hôm qua, HLV Park Hang-seo cho cả đội 1 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn tại khách sạn, khuyến khích các cầu thủ có thể cùng nhau thư giãn bên trong khuôn viên khách sạn, trước khi trở lại tập luyện hướng đến 2 trận cuối bảng A.

Cần duy trì nền tảng thể lực

Thực tế, khác biệt lớn nhất của U.23 Việt Nam trong 2 trận đối đầu với Indonesia và Philippines là chúng ta không còn đủ thể lực để cuốn đối thủ theo lối đá nhanh, mạnh mẽ và giàu tính đột biến. Hình ảnh đội trưởng Đỗ Hùng Dũng được thay ra sớm trong hiệp 2 trước Philippines cho thấy anh đã phải vất vả như thế nào để gồng gánh tuyến giữa trước đối thủ rất giàu sức mạnh và kỷ luật.

\n

Thêm vào đó, cơn mưa lớn càng khiến các cầu thủ đá nhiều như Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh… mau “cạn bình”, nhất là khi chỉ có 1 ngày nghỉ sau trận gặp Indonesia. Một lý do khác nữa là việc có một vài vị trí của U.23 Việt Nam sau trận thắng đậm Indonesia hơi “bốc” như Văn Đô, trong khi Tuấn Tài ra thử nghiệm đá cánh trái khiến U.23 Việt Nam trong suốt hiệp 1 hầu như liệt hoàn toàn 2 biên.

U.23 Việt Nam làm gì để vượt qua vòng bảng một cách thuyết phục? - ảnh 2

Hai Long tranh chấp

Độc LẬp

Bình luận viên Vũ Quang Huy cho biết: “Rõ ràng gặp đối thủ có thể lực tốt, chơi kỷ luật cộng với trời mưa sân trơn đã ảnh hưởng đến U.23 Việt Nam. Nhưng tôi muốn nhìn rộng ra một chút, rằng trận hòa này có thể như một cú vấp sớm cần thiết và đem lại những tác động hữu ích cho U.23 Việt Nam. Như ông Park nói, U.23 Việt Nam trẻ trung chưa từng gặp đối thủ nào như vậy cả.
Trên hành trình hoàn thiện bản thân, các cầu thủ cần đối đầu nhiều đối tượng với các kiểu đá khác nhau. Như U.23 Philippines chẳng hạn, họ thi đấu không đặc sắc nhưng biết cách đá thực dụng rất rõ ràng. Ngoài ra, có vẻ như một số vị trí bị thăng hoa quá sau trận thắng đậm Indonesia, mà nếu tỉnh táo và có kinh nghiệm thì lịch thi đấu chỉ cho nghỉ 1 ngày họ sẽ phải kìm bản thân lại. Như Văn Đô chẳng hạn, chơi bùng nổ trước Indonesia để rồi “tắt điện” trước Philippines. Các em chơi hay là điều rất đáng mừng, nhưng đôi khi họ cần biết cách tiết chế cảm xúc và phân phối sức cho thích hợp”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của online dlu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.manualidadesyscrapbook.com/712/u-23-viet-nam-lam-gi-de-vuot-qua-vong-bang-mot-cach-thuyet-phuc/