vị trí của bạn Home pusatbet88

Quang Liêm thắng kỳ thủ số một Đức

Tại ván bốn cờ tiêu chuẩn Biel Grandmaster hôm 19/7, Quang Liêm cầm quân trắng, chọn khai cuộc Catal

Tại ván bốn cờ tiêu chuẩn Biel Grandmaster hôm 19/7, Quang Liêm cầm quân trắng, chọn khai cuộc Catalan. Kỳ thủ số một Đức có ưu thế ở trung cuộc, do hầu hết tốt trắng cùng màu tượng đen và dễ bị tấn công.

Nhưng khi vào tàn cuộc, thế cờ trở nên cân bằng dù cả hai vẫn muốn thắng. Đen tạo được cặp tốt thông mạnh ở cánh hậu, còn Trắng có hai tốt cô lập ở cột e và g. Nhưng Quang Liêm tấn công chủ động hơn nhờ vua trắng ở gần tốt, còn vua đen không hỗ trợ được tốt.

Bước ngoặt đến ở nước 63, khi xe đen bị tượng trắng đuổi khỏi b7. Keymer chạy xe sang a7, để ngăn xe trắng sang a6 bắt tốt a5. Nhưng nước cờ này là sai lầm chí mạng, khi đáng lẽ Đen phải đưa xe về bảo vệ hàng tám.

“Tôi mừng vì đối thủ đã đi xe a7, vì xe trắng có thể xuống hàng tám”, Quang Liêm nói sau trận. Từ đó, xe trắng có thể chiếu ở g8 và buộc vua đen sang h7. Lúc này vua trắng có thể tiến lên và hỗ trợ tốt cột g xuống phong cấp.

Keymer xin thua ở nước 78, sau gần bảy tiếng thi đấu, khi không thể ngăn Quang Liêm phong cấp và chiếu hết. Đây là thất bại đầu tiên của kỳ thủ Đức 18 tuổi ở cờ tiêu chuẩn tại giải.

Chiến thắng này giúp Quang Liêm trở lại đỉnh bảng Biel Grandmaster với 26 điểm. Kỳ thủ 16 tuổi Gukesh Dommaraju đã rơi khỏi nhóm 2.700 khi thua Andrey Esipenko, đồng thời mất đỉnh bảng và rơi xuống thứ ba.

Quang Liêm cũng gỡ lại được 4,5 Elo cờ tiêu chuẩn. Sau bốn ván, anh thắng hai, thua hai và đang mất 2,4 Elo từ giải. Ở ván năm diễn ra từ 18h hôm nay 20/7, kỳ thủ số một Việt Nam cầm quân đen gặp số một UAE Salem Saleh.

Xuân Bình

Kỳ thủ Ấn Độ thành Siêu đại kiện tướng ở tuổi 16Nước cờ xuất sắc của Quang LiêmQuang Liêm hạ thần đồng cờ vua UzbekistanQuang Liêm thua ván đầu ở Biel Grandmaster

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của online dlu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.manualidadesyscrapbook.com/375/quang-liem-thang-ky-thu-so-mot-duc/