vị trí của bạn Home bet togel

tiểu lễ phục mùa đông

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 chính thức bế mạc【tiểu lễ phục mùa đông】:Lễ bế mạc Olympic mùa Đông B

tiểu lễ phục mùa đông

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 chính thức bế mạc

tiểu lễ phục mùa đông

Lễ bế mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 được tổ chức vào lúc 8h00 giờ tối giờ địa phương (7h00 tối giờ Việt Nam) và kéo dài hơn 80 phút. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự buổi lễ.

Đúng như tôn chỉ của kỳ Thế vận hội lần này, lễ bế mạc cũng diễn ra đơn giản và không có sự xuất hiện của bất cứ ngôi sao nào. Buổi lễ chủ yếu tập trung vào các vận động viên và thể hiện ý tưởng về Bắc Kinh là “thành phố Olympic kép” đầu tiên trên thế giới bằng các yếu tố từ năm 2008 đến 2022.

Nối tiếp lễ khai mạc, lễ bế mạc cũng bắt đầu bằng câu chuyện về một bông tuyết với mục tiêu mang đến một buổi lễ vui tươi, đầm ấm và cảm động. Những đứa trẻ cầm đèn lồng hình bông tuyết thắp sáng biểu tượng của Thế vận hội mùa Đông 2022 để bắt đầu cuộc hội ngộ của các vận động viên.

Một hình “Kết” màu đỏ khổng lồ – tức nút dây đặc trưng của Trung Quốc được hình thành trên không từ nhiều mảnh ruy băng và một hình “Kết” hiện trên băng màu xanh ở giữa sân vận động tượng trưng cho sự đoàn kết, may mắn, chào đón khoảng 2500 vận động viên có mặt tại lễ bế mạc.

Tiếp theo phần tiến vào sân của vận động viên là một video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của họ tại các trận thi đấu. Trong kỳ Olympic lần này, đoàn Na Uy đứng đầu bảng tổng sắp với 16 huy chương Vàng. Trung Quốc đứng sau Đức và trên Mỹ, xếp thứ 3 với 9 huy chương Vàng.

Lễ trao giải dành riêng cho các vận động viên môn trượt tuyết băng đồng và tưởng nhớ những người đã đóng góp cho Thế vận hội – phần nghi lễ truyền thống của các kỳ Olympic và phần tri ân hàng trăm nghìn tình nguyện viên cũng được tổ chức tại lễ bế mạc.

Màu sắc chủ đạo của các màn biểu diễn tại lễ bế mạc là màu đỏ đặc trưng của Trung Quốc và màu xanh tượng trưng cho băng tuyết. Khoảng 20.000 chiếc đèn lồng đã được đặt trên hàng ghế khán giả.

Tổng cộng 3.000 người chuẩn bị cho lễ bế mạc và khoảng 1.300 diễn viên quần chúng đã tham gia biểu diễn, đa phần trong số họ đến từ các trường trung học và tiểu học.

Được biết, khoảng 40.000 khán giả đã được mời tham dự lễ bế mạc – khoảng một nửa sức chứa của Sân vận động Tổ chim. Trong khi đó, theo một quan chức của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), dự kiến có khoảng 2 tỷ khán giả trên thế giới xem kỳ Thế vận hội mùa Đông lần này.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Thái Kỳ, Chủ tịch Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh khẳng định: “Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đã mở ra một kỷ nguyên mới của các môn thể thao băng tuyết, trở thành một minh chứng tuyệt với khác về việc nhân loại cùng nắm tay nhau hướng tới tương lai. Tinh thần Olympic sẽ được lưu truyền mãi mãi”.

Trước khi tuyên bố bế mạc Olympic mùa Đông 2022, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach đã đánh giá cao tinh thần tôn trọng, ủng hộ lẫn nhau và thành tích của các vận động viên, đồng thời kêu gọi cơ hội bình đẳng về vaccine Covid-19 cho tất cả mọi người trên thế giới.

Trước đó, Ban tổ chức Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đã trao cờ Olympic cho quốc gia đăng cai Thế vận hội tiếp theo – Italy. Kỳ Olympic kế tiếp dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2/2026 ở các thành phố Milano và Cortina d’Ampezzo.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi lễ tắt lửa Olympic và một màn pháo hoa rực rỡ./.

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 chính thức bế mạc

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của online dlu,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.manualidadesyscrapbook.com/181/tieu-le-phuc-mua-dong/